Hôm 26/3/2024, Apple đã thông báo rằng “Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu” thường niên lần thứ 35 sẽ diễn ra từ thứ Hai, ngày 10 tháng 6 đến thứ Sáu, ngày 14 tháng 6. Giống như các sự kiện WWDC kể từ năm 2020, WWDC 2024 sẽ là một sự kiện trực tuyến mở cửa miễn phí cho tất cả các nhà phát triển.

sự kiện apple wwdc 24

Note: WWDC (Apple Worldwide Developers Conference): Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 

‌WWDC 2024‌ sẽ bao gồm các phiên họp và phòng thí nghiệm trực tuyến để các nhà phát triển có thể tìm hiểu về các tính năng và phần mềm mới sẽ được công bố tại WWDC.

Apple sẽ tổ chức sự kiện quan trọng ‌WWDC 2024‌ vào thứ Hai, ngày 10 tháng 6 để giới thiệu về iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và VisionOS 2. Sự kiện quan trọng này sẽ có trên ứng dụng Apple Developer, trang web của Apple và YouTube, đồng thời Apple cũng có kế hoạch chia sẻ video và thông tin suốt cả tuần. 

Mặc dù ‌WWDC 2024‌ là một sự kiện trực tuyến, Apple vẫn lên kế hoạch cho một sự kiện đặc biệt dành cho các nhà phát triển và sinh viên giỏi, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10 tháng 6 tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino, California. Những người tham dự sẽ xem bài phát biểu quan trọng và các bài thuyết trình về “Tình trạng Liên minh” tại ‌Apple Park‌, cũng như gặp gỡ các nhân viên của Apple và tham dự “Apple Design Award” (Giải thưởng Thiết kế của Apple). 

Các thành viên hiện tại của “Chương trình Nhà phát triển Apple”, cựu sinh viên ngành Doanh nhân của Apple, những người chiến thắng “Thử thách Sinh viên Swift” trước đây và các thành viên “Chương trình Doanh nghiệp Nhà phát triển Apple” hiện tại có thể tham dự sự kiện Apple Park, với việc Apple chọn người tham gia thông qua lựa chọn ngẫu nhiên. 

Apple thường tổ chức “Thử thách sinh viên Swift” vào ngày diễn ra WWDC được công bố, nhưng thử thách này đã bắt đầu vào đầu năm nay. Người chiến thắng sẽ được công bố vào thứ Năm, ngày 28 tháng 3. Người chiến thắng sẽ đủ điều kiện tham dự sự kiện đặc biệt tại ‌Apple Park‌ và 50 Người chiến thắng xuất sắc sẽ được mời đến Cupertino để trải nghiệm ba ngày. 

Apple sẽ cung cấp cho các nhà phát triển thông tin bổ sung về ‌WWDC 2024‌ thông qua email, ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.