Theo thông tin mới nhất được chia sẻ bởi Mark Gurman của Bloomberg, Apple có kế hoạch cho ra mắt MacBook Air 15inch lớn hơn vào năm 2023, nhưng dòng MacBook 12inch với tin đồn như trước đây với chip Apple silicon sẽ không còn được tung ra trong năm nay.

apple bán macbook air m2

Gurman không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào về MacBook Air 15 inch, nhưng nhà phân tích màn hình Ross Young trước đó đã tuyên bố rằng các nhà cung cấp của Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình 15,5 inch cho MacBook Air mới vào quý đầu tiên của năm 2023, khiến ông cho rằng rằng MacBook sẽ được phát hành sớm nhất là vào mùa xuân này.

Do MacBook Air vừa được thiết kế lại vào năm 2022, nên có khả năng mẫu 15inch sẽ có thiết kế rất giống hoặc giống hệt với mẫu 13inch mới nhất và có thể sẽ có sẵn các tùy chọn chip M2 và M2 Pro.

Đối với MacBook 12inch, trước đây Gurman tuyên bố rằng Apple đang cân nhắc tung ra nó vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, nhưng hôm 8/1/2023, ông nói rằng chiếc máy tính nhỏ hơn không còn nằm trong lộ trình ngắn hạn của công ty.

Apple đã cho ra mắt cả máy tính xách tay 12inch cấp thấp và cấp cao hơn trong quá khứ. Ở phân khúc giá rẻ, Apple đã giới thiệu MacBook 12inch siêu mỏng chỉ nặng 2 pound vào năm 2015, nhưng dòng máy tính này đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019. Và ở phân khúc cao cấp hơn, Apple đã cung cấp PowerBook G4 12inch vào giữa những năm 2000, trước MacBook Pro ban đầu.

MacBook 12inch trước đây bị hạn chế về nhiệt do sử dụng bộ vi xử lý Intel, nhưng chip Apple silicon có hiệu suất vượt trội trên mỗi watt, cho phép Apple giới thiệu lại một chiếc MacBook siêu mỏng, không quạt nếu hãng quyết định làm như vậy.

Theo macrumors