Dán Macbook Pro 14inch là một lựa chọn được rất nhiều người dùng cân nhắc và thực hiện gần như sau khi mua máy. Sở dĩ, việc dán MacBook được coi trọng là bởi nó mang lại những lợi ích to lớn với cả thiết bị cao cấp này lẫn cho cả người dùng. MacBook sẽ được bộ dán bảo vệ khỏi các vệt trầy xước, bụi bẩn, dấu vân tay loang lổ. Từ đó, nó giúp làm tăng tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của máy. Điều này giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng máy mà không cần quá lo lắng việc giữ gìn  máy quá kỹ.

bộ dán macbook pro 14inch tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, khi có nhu cầu đổi máy mới và bán máy hiện tại, với những macbook được dán thì vẻ ngoài hầu như không thay đổi nhiều nên khi bán cũng sẽ được giá tốt hơn.

Tiêu chí chọn bộ dán macbook pro 14inch

Mỗi bộ dán sẽ mang lại những trải nghiệm bảo vệ máy khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo việc bảo vệ tốt MacBook ngay cả khi đang sử dụng lẫn khi gỡ bộ dán ra, người dùng nên tham khảo những tiêu chí sau đây để chọn ra một thương hiệu xứng đáng. 

top 3 bộ dán macbook pro 14inch tốt nhất

Bộ dán MacBook phải đảm bảo chất lượng về chất liệu, độ vừa khít với máy, màu sắc trùng với màu máy và giá cả hợp lý. Chất liệu tốt sẽ kéo dài thời gian sử dụng bộ dán, đồng thời mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất cho máy. 

 

Ngoài ra, chất lượng chất keo kết dính trên bộ dán cũng là yếu tố vô cùng then chốt. Bởi với những bộ dán rẻ tiền, khi tháo miếng dán ra sẽ để lại vệt keo vô cùng cứng đầu, vừa làm mất thẩm mỹ vừa làm hư hại tới bề mặt máy. Do đó, việc lựa chọn các bộ dán với chất keo cao cấp là điều đáng lưu tâm. 

Đường nét MacBook vốn sở hữu độ tinh xảo, sắc nét. Vậy nên, bộ dán cũng cần đáp ứng được sự vừa khít và tiệp vào từng đường nét máy, khiến cho tổng thể máy sau khi dán được hài hoà. 

Thêm vào đó, màu sắc bộ dán nên có sự trùng khớp với máy trên 98%, nhằm đảm bảo khi lên máy sẽ không tạo ra sự khác biệt quá lớn. 

Với những tiêu chí cần có trên, người dùng có thể nghiên cứu một số thương hiệu miếng dán đã được tin dùng và được hãng chăm chút, cải tiến theo thời gian như sau.

Innostyle

Innostyle là thương hiệu đến từ Mỹ, được sáng lập vào năm 2018. Tuy nhiên, thành tựu hãng đạt được trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện điện tử không hề thua kém những thương hiệu đi trước.

bộ dán macbook pro 16inch, 14inch 2021 6in1 innostyle

Bộ dán MacBook Pro 14inch Innostyle đươc đánh giá khá cao bởi chất lượng từ chất liệu đến thiết kế. Sản phẩm được làm từ chất liệu 3M thượng hạng, kết hợp với keo 3M giúp miếng dán dính chặt vào bề mặt nhưng không hề để lại vệt keo khi gỡ ra. Riêng miếng dán màn hình với chất liệu PET Film cao cấp cùng độ siêu mỏng sẽ tiệp vào màn hình. Đặc biệt, miếng dán màn hình sử dụng công nghệ từ tính để hít chặt vào bề mặt nên đạt được độ hoàn thiện hoàn mỹ sau khi dán đồng thời bảo vệ màn hình tốt nhờ việc không để lại vệt keo.

Các miếng dán đều được cắt bằng máy nên có độ chính xác cao. Riêng về màu sắc, miếng dán của Innostyle đạt được tới 99% trùng màu với màu MacBook. Do đó, khi dán lên sẽ vô cùng khó phát hiện là đã dán máy vì hầu như không có sự chênh lệch về màu sắc. 

Bộ dán này sẽ có giá nhỉnh hơn các loại khác một chút. Tuy nhiên, vì lợi ích nó mang lại quá xứng đáng, nhiều người dùng không ngại đầu tư để sở hữu nó. Không thể phủ nhận rằng, bộ dán Innostyle thường xuyên cháy hàng trên thị trường.

Mocoll

Mocoll là thương hiệu đến từ Hongkong. Tên tuổi của hãng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường về dòng sản phẩm bộ dán MacBook. Với MacBook Pro 14inch, bộ dán của Mocoll cũng là sự lựa chọn được rất nhiều tin tưởng. 

bộ dán macbook pro 14inch, 16inch mocoll

Bộ dán MacBook Pro 14inch Mocoll gồm 5 miếng dán dành cho: mặt trên, mặt đáy, màn hình, trackpad và kê tay. Miếng dán màn hình được làm từ chất liệu PET Film cao cấp, tiệp hẳn vào màn hình nhờ độ siêu mỏng lý tưởng đồng thời nhờ độ trong suốt cao, độ hiển thị của màn hình hầu như không bị ảnh hưởng. Miếng dán màn hình dùng công nghệ từ tính để hít vào bề mặt nên an toàn 100% với màn hình, cho ra lớp hoàn thiện mượt mà. 

Các miếng dán còn lại được làm từ chất liệu 3M cao cấp với đặc tính bền bỉ, bảo vệ tốt bề mặt MacBook an toàn trước vết trầy xước, bụi bẩn, dấu vân tay,… Chất keo 3M giúp miếng dán dính vào bề mặt một cách chắc chắn nhưng khi gỡ ra thì không hề để lại dấu tích gì, hoàn toàn khác xa với những miếng dán dùng keo rẻ tiền khiến bề mặt máy loang lổ sau khi gỡ ra. 

Các miếng dán đều có độ vừa vặn với MacBook tới từng góc cạnh, đường nét vì được cắt bằng máy cho ra sự đồng đều và chinh xác cao. 

Về độ trùng khớp màu sắc, miếng dán đạt được độ trùng khớp với MacBook lên tới 98%, người dùng hoàn toàn yên tâm sau khi dán MacBook sẽ sở hữu vẻ ngoài hài hoà nhất có thể. 

JCPAL 

JCPAL là thương hiệu phụ kiện tới từ Canada với thâm niên trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện điện tử. Bộ dán MacBook Pro 14inch JCPAL cũng được hãng cho ra mắt theo dòng sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple với vô vàn ưu điểm. 

dán macbook pro 14inch, 16inch m1, m2 jcpal macguard 5in1

Bộ dán MacBook Pro 14inch JCPAL gồm 5 miếng dán dành cho: mặt trên, mặt dưới, màn hình, trackpad, kê tay. 

Miếng dán màn hình được làm từ chất liệu PET Film cao cấp, với độ siêu mỏng cùng độ trong suốt cao nên không làm ảnh hưởng nhiều đến độ hiển thị màn hình. Các miếng dán còn lại được làm từ chất liệu 3M cao cấp với chất keo 3M tiên tiến nhất hiện tại, giúp miếng dán dính chặt vào máy nhưng khi gỡ ra lại không hề để lại vệt keo loang lổ, bảo toàn thẩm mỹ cho MacBook. Miếng dán có độ tiệp màu với Macbook lên tới 97%. 

Tổng kết

Trên thị trường hiện nay, bộ dán MacBook Pro 14inch là sản phẩm được quan tâm khá nhiều và nhu cầu tìm được một thương hiệu đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, thiết kế và khả năng bảo vệ tốt cho máy là điều khiến vô số người dùng thực sự băn khoăn vì không biết nên lựa chọn như thế nào. Trên đây là một số gợi ý các thương hiệu có uy tín và đã được chứng minh qua sức mua trên thị trường. Hy vọng người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sắm cho MacBook một bộ dán xứng đáng với giá trị cao cấp của thiết bị đẳng cấp này.