Bên cạnh việc chọn túi chống sốc hay ốp MacBook nào tốt để bảo vệ máy, làm sao vệ sinh màn hình đúng cách là câu hỏi chung của không ít người. Thực ra, việc này không những ít phức tạp mà còn đơn giản đến bất ngờ. Cùng xem hướng dẫn sau để vệ sinh màn hình không còn là nỗi lo của bạn.

Bước 1: dùng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng

Để bảo vệ lớp chống loá cũng như làm sạch bụi bẩn trên màn hình, chỉ dung dịch vệ sinh chuyên dụng mới làm tốt điều này. Các bạn chỉ việc lấy một ít dung dịch ra khăn mềm và nhẹ nhàng lau khắp màn hình. Vậy là bụi bẩn, dấu vân tay đã được quét sạch.

Nếu bạn đang tự hỏi loại dung dịch nào sẽ hỗ trợ đắc lực cho mình thì MacCare sẽ gợi ý một số sản phẩm sau.

1. Bộ vệ sinh iFixit Screen Saver

Đầu tiên phải kể đến dung dịch vệ sinh của iFixit. Đây là một hãng nổi tiếng về cung cấp các linh kiện, phụ kiện thay thế, sửa chữa cho các sản phẩm điện tử tại Mỹ. Sản phẩm này được nghiên cứu và và phát triển bởi hãng. Nó không chỉ làm sạch bụi bẩn thông thường mà còn bảo vệ màn hình khỏi chất ăn mòn. Sản phẩm dùng được cho màn hình MacBook, iPhone, iPad.

bộ vệ sinh màn hình iphone, imac, ipad, macbook

2. Bộ vệ sinh JCPAL Mix Cleaning Solution Kit

Một gợi ý khác không kém phần hấp dẫn chính là bộ vệ sinh đến từ JCPAL. Bộ sản phẩm bao gồm 1 chai dung dịch vệ sinh và một khăn vải lau. Chức năng làm sạch của nó đa dạng với nhiều loại màn hình. Từ màn hình MacBook, điện thoại, laptop, máy để bàn đến các loại màn hình LCD khác.

jcpal cleaning sulution

bộ vệ sinh jcpal

Bước 2: vệ sinh các kẽ trên màn hình

Thông thường, các bạn có thể sử dụng chính dung dịch vệ sinh màn hình để lau các kẽ xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn là người cầu toàn và muốn chắc chắn màn hình của mình “sạch bong kin kít” thì hãy thử suy nghĩ tới việc sử dụng thêm bình xịt khí nén.

Bình xịt khí nén Dust Off Compressed Gas Duster 

Trên thị trường, dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, Dust Off Compressed Gas Duster vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất. Bình xịt khí nén Dust Off sử dụng khí nén để thổi bay hạt bụi nhỏ nhất, nằm trong kẽ sâu nhất. Do đó, bạn  có thể yên tâm hoàn toàn về khả năng của nó. Ngoài ra, nó có thể vệ sinh các kẽ bàn phím cùng 36 công dụng vệ sinh khác nhau, nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó.

bình xịt khí nén dust off compressed gas duster

Sau những bước trên thì màn hình bóng loáng, sẽ được trả về với bạn rồi đấy. Quá đơn giản phải không?

Hiện tại, các sản phẩm trên đều được nhập khẩu chính hãng và có sẵn tại MacCare.vn. Hãy nhanh chóng rinh ngay các “em” về nào.